Chào mừng bạn đến Câu lạc bộ Tia Sáng Xanh

Khoa Địa Lý

Trường Đại học KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM

8:00 - 17:00

Thứ 2 - Thứ 7

Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần vì cộng đồng của người trẻ
24 Tháng Năm, 2021
by

Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần vì cộng đồng của người trẻ

Tham dự có ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN; ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định; anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư; tỉnh Bình Định và 2.000 đoàn viên, thanh niên.

Phát huy sự sáng tạo của thanh niên

Phát biểu tại buổi lễ, anh Lê Quốc Phong cho biết Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã đề nghị các cấp bộ Đoàn trong cả nước cần bám sát và thực hiện nghiêm túc 8 nội dung trọng tâm để Tháng Thanh niên được triển khai có hiệu quả, góp phần quan trọng vào thành công của “Năm Thanh niên tình nguyện”.

Anh Lê Quốc Phong yêu cầu các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm nay phải thực sự phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị, đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động của Đoàn. Các hoạt động Tháng Thanh niên cần đảm bảo đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức, loại hình hoạt động, tập trung hoạt động tại cơ sở, chú ý tính rộng khắp, tính thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, có tính hành động cao, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. “Tháng Thanh niên 2019 chỉ có thể thành công khi tinh thần của Tháng Thanh niên được thúc đẩy, lan tỏa mạnh mẽ bởi sự vào cuộc chủ động, tích cực của mỗi thanh niên, mỗi tổ chức Đoàn – Hội”, anh Lê Quốc Phong nhấn mạnh.
Tại lễ khởi động, T.Ư Đoàn đã trao 100 phần quà cho các gia đình chính sách và bà con dân tộc thiểu số, trao tặng công trình thanh niên “Trường đẹp cho em” trị giá 500 triệu đồng cho H.Tây Sơn, trao tặng 6 nhà nhân ái cho các gia đình chính sách (mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng), trao 2 sân chơi và 2 bể bơi thiếu nhi cho các địa phương, tặng 10 ti vi cho ngư dân trẻ, trao 10 suất học bổng cho sinh viên… Tổng kinh phí chương trình hơn 1,4 tỉ đồng.
Dịp này, T.Ư Đoàn tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, tổ chức cho đoàn viên thanh niên trồng 2.500 cây xanh tại Đài Kính thiên (H.Tây Sơn, Bình Định).
Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần vì cộng đồng của người trẻ1
Ông Trần Thanh Mẫn đánh trống phát động Tháng Thanh niên 2019
Đến nay, các cấp bộ Đoàn đã xác định những công trình, phần việc cụ thể trong Tháng Thanh niên năm 2019, gồm: trồng mới 2 triệu cây xanh; tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 49.000 thanh niên nông thôn; hỗ trợ vốn vay khởi nghiệp, lập nghiệp 69 tỉ đồng, hỗ trợ học bổng cho 28.000 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó; đoàn viên thanh niên đề xuất 251.000 ý tưởng, sáng kiến, tư vấn hướng nghiệp cho 540.000 thanh thiếu niên; sửa chữa, xây dựng 731 nhà nhân ái…

Tạo điều kiện để tuổi trẻ cống hiến

Theo Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN Trần Thanh Mẫn, thanh niên VN từ thế hệ này đến thế hệ khác luôn nêu cao tinh thần yêu nước, không ngại gian khổ, không sợ hy sinh, sẵn sàng phấn đấu, dấn thân vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước với tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Các phong trào của Đoàn đã tạo được dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội, vừa tạo môi trường thực tiễn rộng lớn, phong phú, thiết thực để giáo dục, rèn luyện thanh niên.
Qua 16 năm triển khai, Tháng Thanh niên đã trở thành dấu ấn đậm nét, niềm mong mỏi của các thế hệ thanh niên khát khao cống hiến và đề cao tinh thần tình nguyện.
Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần vì cộng đồng của người trẻ2
Đoàn viên thanh niên Bình Định khám bệnh, phát thuốc cho người dân
Ông Trần Thanh Mẫn cho rằng công tác giáo dục của Đoàn phải có bề rộng nhưng phải có chiều sâu, tránh dàn trải, hình thức, đồng thời cần quan tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo, tránh phô trương, hình thức, nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt, sáng tạo. Thông qua các hoạt động tăng cường nắm bắt tình cảm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, thanh niên.
“Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các bộ, ngành cần quan tâm hơn nữa đến công tác thanh niên, ủng hộ và tạo mọi điều kiện để tuổi trẻ cống hiến tài năng, trí tuệ, xung kích, tham gia phát triển kinh tế – xã hội. Phải tin tưởng ở thanh niên, mạnh dạn giao nhiệm vụ cho thanh niên, tạo điều kiện thuận lợi và cổ vũ thanh niên học tập, rèn luyện, phấn đấu trưởng thành, đóng góp nhiều cho đất nước”, ông Mẫn nhấn mạnh.
Nguồn: Hoàng Trọng

Share:

Add your Comment

Lưu trữ